Máy lạnh công nghiệp của nhà máy tôi bị hư nhưng địa chỉ công ty tôi ở Thuận An, Bình Dương thì Điện lạnh Zcool có nhận bảo trì hay không?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được của rất nhiều quý khách hàng tại khu vực Thuận An. Mọi người đều có tâm lý lo lắng sợ xa chúng tôi sẽ không nhận lịch bảo trì.

Tuy nhiên, mọi người hãy yên tâm dù mọi người ở đâu, chỉ cần nhấc máy gọi chúng tôi. Điện lạnh Zcool sẽ đến tận nơi phục vụ quý khách hàng.

Điện lạnh Zcool đã có mặt tại Thuận An.

Với nhu cầu khách hàng bảo trì máy lạnh công nghiệp tại Thuận An tăng ca Điện lạnh Zcool mở thêm chi nhánh tại khu vực này và tăng cường thêm nhiều nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao để phục vụ nhu cầu bảo trì của quý khách hàng.

Nếu khách hàng tại khu vực Thuận An có nhu cầu bảo trì máy lạnh công nghiệp.

 •         Trong 30 phút chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ.
 •         Chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra thiết bị, báo cáo tình trạng.
 •         Lên chi tiết từng hạng mục, báo giá chi tiết công khai.
 •         Nếu khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì thiết bị.
 •         Sau đó khách hàng sẽ nghiệm thu.
 •          Xuất phiếu bảo hành và hóa đơn VAT (nếu khách hàng yêu cầu)

Những câu hỏi thường khách hàng thường hỏi Điện lạnh Đại Hùng Dũng khi thực hiện dịch vụ.

Câu hỏi 1: Tại sao nên bảo trì máy lạnh công nghiệp định kỳ?

Trả lời:

Máy lạnh công nghiệp là thiết bị làm lạnh, làm mát được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc bảo trì định kỳ, thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn mang lại nguồn không khí trong lành sạch sẽ.

Đây là các lý do chính đáng nên bảo trì máy lạnh định kỳ:

 • Kéo dài tuổi thọ: máy lạnh là thiết bị cơ khí, khi hoạt động thời gian dài sẽ hao mòn. Nhiều linh kiện trong máy sẽ hư hỏng và bị tắc nghẽn. Vì vậy việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp tăng gấp đôi tuổi thọ máy.
 • Tối ưu hóa hiệu suất: máy lạnh sẽ mất 5% hiệu suất mỗi năm nếu không được bảo trì định kỳ. Việc bảo trì sẽ giúp duy trì hiệu suất cao nhất, giúp máy hoạt động hiệu quả và tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn.
 • Cải thiện chất lượng không khí: Chức năng của máy lạnh là giúp điều hòa nhiệt độ môi trường giúp kiểm soát độ ẩm và điều hòa chất lượng không khí. Nếu không bảo trì thường xuyên, chất lượng không khí không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Câu hỏi 2: Sử dụng bao lâu thì nên bảo trì máy lạnh công nghiệp.

 

Trả lời:

Theo nhà sản xuất và các chuyên gia khuyến cáo, máy lạnh công nghiệp nên bảo trì ít nhất 2 lần/ năm. Đối với trường học, hội nghị, phòng tập, nhà hàng thì nên bảo trì 2 – 3 tháng/ lần. Để đảm bảo máy lọc khí hoạt động tốt.

Câu hỏi 3: Các bộ phận nào của máy lạnh cần được bảo trì.

Để máy hoạt động hiệu quả tốt và tiết kiệm điện năng. Sau đây là các bộ phận, thiết bị cần kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Bộ lọc điều hòa không khí: Thiết bị này có quan trọng lọc bụi bẩn tạo ra nguồn khí lạnh sạch. Việc bảo trì, vệ sinh thường xuyên sẽ lấy đi bụi bẩn tạo sự lưu thông thông thoáng cho nguồn khí, tiết kiệm được năng lượng và điện năng.

Cuộn dây điều hòa: Do vị trí đặt ngoài trời, nên sau một thời gian dài sử dụng, cuộn dây ngưng tụ sẽ bị bám bẩn. Chất bẩn sẽ làm giảm luồng không khí và làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt.

 • Bộ trao đổi nhiệt cuộn ống có vây: Các lá nhôm trên cuộn dây bay hơi và ngưng tụ dễ bị cong và chặn luồng không khí. Khi bảo trì, kỹ thuật sẽ dùng lược vây chải cánh tản nhiệt trở lại hình dạng như ban đầu. 
 • Dàn ngưng tụ, miếng đệm cửa sổ máy lạnh: là những thiết bị cũng cần bảo trì thường xuyên.

Câu hỏi 4: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không bảo trì bộ lọc máy lạnh công nghiệp.

Trả lời:

Cũng như máy lạnh dân dụng, máy lạnh công nghiệp có chức năng lọc bụi bẩn và mang lại nguồn không khí trong lành, mát mẻ. Nếu không bảo trì, thì bụi bẩn sẽ bám và tích tụ, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn thiết bị.

Bộ lọc bị mắc kẹt sẽ làm cho máy lạnh của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lâu dài. Đôi khi bạn phải tăng cài đặt để có được độ mát như yêu cầu của bạn.

Việc hoạt động nhiều khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng, nguyên nhân chính làm hóa đơn tiền điện tăng cao.

Ngoài ra, việc tích tụ bụi bẩn trong bộ lọc cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ho, cảm, viêm mũi dị ứng, hô hấp, dị ứng….

Khi máy lạnh công nghiệp xảy ra các vấn đề. Hay đơn giản bạn muốn bảo trì, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ máy thì hãy thuê ngay dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp. Bởi các kỹ thuật viên tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm, Đội ngũ nhân viên đã trải qua các chứng chỉ an toàn lao động sẽ khắc phục nhanh các sự cố mà máy lạnh đang gặp phải.

Nếu bạn đang ở Thuận An muốn tìm dịch vụ bảo trì máy lạnh công nghiệp uy tín và lâu dài, vui lòng liên hệ ngay cho Điện lạnh Zcool. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết và hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

 

 

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.