Ngày nay, kho lạnh trở thành một tài sải không thể thiếu tại các doanh nghiệp sản xuất. Với giá trị lớn và mức độ quan trọng nên khi kho lạnh hư hỏng chúng ta cần tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín. Vậy đâu là nơi sửa chữa kho lạnh chất lượng? Điện lạnh Zcool là câu trả lời dành cho bạn. Đến với điện lạnh Zcool để trải nghiệm dịch vụ sửa kho lạnh Tây Ninh tốt nhất.

Kho lạnh là gì? Tầm quan trọng của kho lạnh

Kho lạnh là một nhà kho được xây dựng với mục đích giữ nhiệt tốt. Nhà kho có vỏ được làm bằng chất liệu cách nhiệt. Bên trong được gắn các thiết bị làm lạnh. Mục đích của kho lạnh là dùng để bảo quản và lưu trữ một số sản phẩm nhằm làm tăng thời gian sử dụng của sản phẩm mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Hệ thống làm lạnh của kho lạnh có thể điều chỉnh được nhiệt độ theo nhu cầu. Kho lạnh được thiết kế tùy theo từng nhu cầu sử dụng và bảo quản sản phẩm riêng. Có các loại kho như: Kho cấp đông, kho bảo quản đông lạnh… Một số kho lạnh còn được gắn hệ thống cấp ẩm hoặc hút ẩm.

sửa kho lạnh Tây Ninh
Kho lạnh chứa hàng hóa

Các loại kho lạnh phổ biến hiện này

Tùy vào như cầu sử dụng người ta phân kho lạnh làm nhiều loại. Sau đây là các tiêu chí phân loai chính:

Phân loại theo nhiệt độ

 • Kho siêu lạnh: âm sâu -40°C đến -86°C. Được sử dụng để bảo quản vacxin. Tại mỗi kho lạnh âm sâu đều có một kho rã đông nhiệt độ luôn dưới 8°C.
 • Kho cấp đông: Nhiệt độ -50°C. Được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông, có nguồn gốc từ động vật. Nhiệt độ tối thiểu cũng phải đạt -18°C. Để các vi sinh vật không thể phát triển làm ảnh hưởng thực phẩm trong quá trình bảo quản.
 • Bảo quản nước đá: Tối thiểu nhiệt độ -40°C.
 • Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12°C, có thể điều chỉnh nhiệt độ phù thuộc vào nhu cầu.
 • Kho bảo quản lạnh: Từ -2°C đến 5°C, chủ yếu bảo quản rau quả và nông sản. Một số rau quả nhiệt đới thì cần có nhiệt độ bảo quản lớn hơn (chuối > 10°C, chanh > 4°C)
 • Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0°C dùng để gia lạnh các sản phẩm trước khi đưa sang khâu chế biến khác.

Phân loại theo công dụng

 • Kho lạnh âm sâu: Tủ lạnh âm sâu là thiết bị y tế có sự phân bố nhiệt độ bên trong rất đồng đều. Đảm bảo các chất hữu cơ luôn được giữ trong cùng một điều kiện nhiệt độ.
 • Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Ví dụ như nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy xuất khẩu thịt…. Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
 • Dùng trong phân phối, kho trung chuyển: Dùng để lưu trữ thực phẩm lâu dài. Cung cấp cho các khu dân cư, thành phố. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng.
 • Áp dụng cho thương nghiệp: Dùng để bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
 • Sử dụng vận tải (trên tàu thủy, tàu hỏa, xe ôtô): Đặc điểm của kho là dung tích lớn, bảo quản hàng hóa tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Dùng trong sinh hoạt: Đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn,… bảo quản một lượng hàng nhỏ.
sửa kho lạnh Tây Ninh
Hệ thống kho lạnh doanh nghiệp

Phân loại dựa trên dung tích

Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải của mỗi loại thực phẩm khác nhau nên dung tích được quy đổi ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Ví dụ kho 50MT, kho 100MT, kho 150 MT,…. Những kho này có khả năng chứa 50, 100, 150 tấn thịt.

Phân loại dựa trên đặc điểm cách nhiệt

 • Kho xây: Là kho có kết cấu, kiến trúc xây dựng bên ngoài. Bên trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, khó lắp đặt, giá thành cao, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác, kho xây không đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ và vệ sinh.
 • Kho panel: Chất liệu từ các tấm panel (tiền chế là polyurethan) được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, sản phẩm y tế,…

Sửa kho lạnh chất lượng Tây Ninh

Nế bạn đang phân vân đi tìm địa chỉ sửa kho lạnh Tây Ninh thì đừng bỏ qua điện lạnh Zcool. Đến với điện lạnh Zcool, mọi vấn đề về kho lạnh của bạn sẽ được xử lý hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất, với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Tại khu vực miền Nam, điện máy Zcool hoạt động trải dài từ TP HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An cho tới Vũng Tàu. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ Zcool khi cần là bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo. Zcool ra đời và hoạt động với phương châm Uy tín – Trách nhiệm – Chất lượng – Tận tâm. Liên hệ ngay 0833.227.228 để sửa kho lạnh tại Tây Ninh, sửa chữa kho lạnh Tây Ninh, sửa chữa kho lạnh tại Tây Ninh.

điện lạnh Zcool
Panel – vật liệu làm kho lạnh

Điện lạnh Zcool, chuyên nghiệp ra sao?

Với nhiều năm hình thành và phát triển, đơn vị sở hữu đội hình kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Đến với Zcool để sử dụng dịch vụ với:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy lạnh công nghiệp.
 • Dịch vụ nhanh chóng. Tiếp nhận thông tin nhanh chóng và có mặt ngay sau 30 phút.
 • Nhiều năm kinh nghiệm dễ dàng nhận diện vấn đề. Chúng tôi có bộ tiêu chuẩn khắc khe về an toàn lao động và quy trình làm việc chuyên nghiệp.
 • Sở hữu máy móc sửa chữa hiện đại, cập nhật xu hướng
 • Dịch vụ của chúng tôi mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, với mức giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Cam kết bảo vệ mọi thông tin cá nhân và doanh nghiệp của khách hàng với sự chặt chẽ và chuyên nghiệp nhất.

Thông qua những chia sẻ trên, mong bạn có thêm nhiều thông tin về kho lạnh. Cần sửa kho lạnh Tây Ninh hay bất kì kho lạnh nào khác, hãy liên hệ điện lạnh Zcool. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của bạn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.