Hiện nay, khi nhu cầu về không gian ngày càng tăng cao. Việc duy trì và sửa chữa các hệ thống máy lạnh công nghiệp trở thành một việc quan trọng của mọi doanh nghiệp. Tại ZCool – Dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp Long Thành cam kết đem đến sự ổn định và hiệu suất tối đa. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hệ thống làm lạnh. Cùng ZCool trải nghiệm dịch vụ sửa máy lạnh hàng đầu tại Long Thành.

Dấu hiệu cho thấy máy lạnh công nghiệp cần sửa chữa, bảo trì

Khi hoạt động trong thời gian dài, thiết bị sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng hư hỏng. Các tạp chất xấu sẽ bám vào và gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy lạnh. Do đó, việc bảo trì, vệ sinh thiết bị cần phải được quan tâm và tiến hành định kỳ. Một số dấu hiệu cho thấy máy lạnh công nghiệp cần được bảo trì, sửa chữa:

Máy lạnh công nghiệp vận hành, hoạt động yếu hơn bình thường

Màng lọc bị bám nhiều bụi bẩn, mảng bám do sử dụng lâu ngày. Điều này sẽ khiến máy lạnh hút gió vào và đẩy gió ra kém hơn và khiến công suất cao hơn bình thường.

Máy lạnh công nghiệp bị chảy nước

Nếu sử dụng máy lạnh trong khoảng thời gian dài mà không vệ sinh. Việc này sẽ dẫn đến hiện tượng hình thành các mảng rêu bám trên thành của ống thoát nước và trong cả can chứa nước thải của máy. Gây ra tắc nghẽn dòng chảy và còn có thể gây rò rỉ nước ra ngoài.

Quạt tản nhiệt hoạt động kém

Khí gas lạnh sau khi đi qua dàn lạnh, sẽ được máy nén đổi chiều tăng áp suất lên khiến khí gas trở nên nóng. Nếu không hạ được nhiệt độ của khí gas thì lượng khí này khi đi qua dàn lạnh sẽ là khí nóng. Thế nên không khí được thổi ra không được mát.

Việc bảo trì, sửa chữa máy lạnh công nghiệp cần phải được tiến hành định kỳ

Bao lâu nên bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh công nghiệp định kỳ?

Thời gian cần bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh công nghiệp được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Tuy nhiên, nó phụ thuộc rất nhiều vào phạm vi cũng như tần suất hoạt động của máy lạnh công nghiệp.

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì hệ thống máy lạnh công nghiệp nên được bảo dưỡng định kỳ ít nhất là 2 lần trên 1 năm.

– Trường hợp hệ thống máy lạnh công nghiệp không được sử dụng thường xuyên thì vẫn nên kiểm tra, bảo trì. Tránh trường hợp lúc cần đến nhưng lại không sử dụng được.

Nên được bảo dưỡng định kỳ 2 năm 1 lần

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh công nghiệp

– Tắt máy lạnh công nghiệp những khi không sử dụng nữa. Những lúc bật thì nên để nhiệt độ vừa phải, phù hợp với thời tiết, nhiệt độ bên ngoài.

– Trong quá trình sử dụng nếu máy lạnh xuất hiện các âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì phải tắt ngay lập tức và tìm nguyên nhân lỗi tại sao. Có thể gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo được sự an toàn.

– Cần bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh công nghiệp định kỳ. Đối với dàn lạnh và dàn nóng thì phải ít nhất sáu tháng một lần.

– Chọn sửa máy lạnh công nghiệp Long Thành uy tín, để đảm bảo máy lạnh được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách.

Sửa máy lạnh công nghiệp Long Thành – Sửa chữa 24/7, ngày lễ

ZCool – Sửa máy lạnh công nghiệp Long Thành là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Quy trình sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng cao. Hỗ trợ sửa chữa 24/7, kể cả các ngày lễ. Khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. ZCool sẽ nhanh chóng có mặt để giải quyết vấn đề cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể yên tâm rằng máy lạnh doanh nghiệp của bạn sẽ luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.