Chiller là gì? Ban có hiểu rõ về Chiller? Hãy cùng điện lạnh Zcool tìm hiểu qua bài viết sau. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu sửa Chiller quận 12, đừng bỏ qua điện lạnh Zcool. Để Zcool giúp bạn khắc phục mọi vấn đề về Chiller cho bạn.

Chiller là gì?

Chiller là máy sản xuất nước lạnh để cung cấp tới các tải công trình. Ngày nay, Chiller được dùng sử dụng nhiều trong các nhà máy hay trung tâm thương mại. Hệ thống Chiller hay được biết đến là hệ thống điều hòa trung tâm Chiller. Máy này sử dụng nước làm chất tải lạnh. Nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơn. Thông thường nước lúc này vào 12 độ và ra 17 độ.

Cấu tạo của chiller

Chiller gồm 4 thiết bị chính của chu trình nhiệt căn bản là máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Tùy vào các mẫu Chiller khác nhau mà có thêm 1 số thiết bị khác. Chiller được sản xuất nguyện cụm không tách rời. Chiller phải đạt tiêu chuẩn theo ARI . Việc phân loại chiller có nhiều cách như:  theo máy nén (Piston,trục vít, xoắn ốc, ly tâm..), theo thiết bị ngưng tụ như giải nhiệt nước (water-cooled), hay giải nhiệt gió(Air-cooled), loại thiết bị hồi nhiệt (heat recovery), loại lưu lượng qua bình bốc hơi không thay đổi hay thay đổi lưu lượng nước,… Ngoài ra còn có loại Chiller hấp thụ.

Sửa Chiller quận 12
Nhân viên Zcool sửa máy lạnh chiller

Vận hành Chiller đúng cách

Để Chiller sử dụng lâu dài, hãy chú ý những lưu ý sử dụng sau:

 • Vệ sinh theo định kỳ cho máy Chiller 3 tháng/ lần.
 • Thay dầu và thay gas cho máy chiller sau mỗi chu kỳ 3000 giờ vận hành máy.
 • Phải bảo dưỡng máy chiller, kiểm tra lại máy chiller sau khi không sử dụng một thời gian dài, đã để máy trong tình trạng không hoạt động rồi mới cho máy chiller hoạt động trở lại.
 • Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy một cách kỹ lưỡng, kiểm tra dàn thiết bị cấp điện cho máy chiller xem có đạt chuẩn không, và kiểm tra vài lần trước khi sử dụng.
 • Doanh nghiệp cần cử nhân viên chuyên biệt và đào tạo để nắm bắt được các kỹ thuật cần thiết và căn bản nhất để bảo đảm máy chiller hoạt động theo đúng với quy trình kỹ thuật mà nhà phân phối quy định.
 • Khi phát hiện máy có dấu hiệu bất thường hoặc công suất máy giảm, cần cho dừng máy chiller và kiểm tra ngay, tránh tình trạng dung rang sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn nữa.
 • Dừng máy hoặc khởi động máy đều phải theo đúng quy trình.
 • Nếu máy làm lạnh nước Chiller của khách hàng gặp các sự cố kỹ thuật. Tốt nhất khách hàng nên gọi tới dịch vụ sửa Chiller quận 12 để được kiểm tra và xử lí kịp thời.
Sửa Chiller quận 12
Sửa hệ thống máy lạnh chiller

Sửa chiller quận 12 ở đâu?

Khi Chiller gặp sự cố, nếu không sửa chữa kịp thời có thể làm máy hư hỏng nặng hơn. Sửa Chiller sớm là cách tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tại quận 12, nếu bạn đang boăn khoăn tìm kiếm đơn vị sửa chiller uy tín thì hãy đến với Zcool. Tại khu vực miền Nam, điện máy Zcool hoạt động trải dài từ TP HCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An cho tới Vũng Tàu. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ Zcool khi cần là bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo.

Điện lạnh Zcool, tên đầy đủ là điện lạnh công nghiệp Zcool. Chúng tôi là công ty hàng đầu chuyên mua máy, sửa chữa, lắp đặt cho thuê các thiết bị điều hòa, máy lạnh dân dụng, công nghiệp, VRV, Chiller, kho lạnh tại khu vực miền Nam. Zcool ra đời và hoạt động với phương châm Uy tín – Trách nhiệm – Chất lượng – Tận tâm.

Tại sao nên sửa chiller tại điện lạnh Zcool

Với nhiều năm hình thành và phát triển, điện lạnh Zcool may mắn là đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Đến Zcool sửa Chiller quận 12 để trải nghiệm dịch vụ với:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy lạnh công nghiệp.
 • Dịch vụ nhanh chóng. Tiếp nhận thông tin nhanh chóng và có mặt ngay sau 30 phút.
 • Nhiều năm kinh nghiệm dễ dàng nhận diện vấn đề. Chúng tôi có bộ tiêu chuẩn khắc khe về an toàn lao động và quy trình làm việc chuyên nghiệp.
 • Sở hữu máy móc sửa chữa hiện đại, cập nhật xu hướng
 • Dịch vụ của chúng tôi mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, với mức giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Cam kết bảo vệ mọi thông tin cá nhân và doanh nghiệp của khách hàng với sự chặt chẽ và chuyên nghiệp nhất.
điện lạnh Zcool
Thi công, sửa chữa hệ thống chiller

Với những chia sẻ kể trên, điện lạnh Zcool mong bạn có thêm những thông tin thú vị. Cần sửa chiller quận 12, liên hệ ngay điện lạnh Zcool. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn sửa chữa chiller Quận 12, sửa chữa máy chiller Quận 12 sửa chữa máy làm lạnh nước Quận 12 , sửa chữa máy lạnh chiller Quận 12 , sửa máy lạnh chiller Quận 12, chuyên sửa chiller Quận 12.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.