Sửa chữa máy lạnh Gò Vấp là đơn vị sửa chữa các thiết bị điện lạnh uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi được thành lập với tiêu chí đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng cho quý khách hàng. Đến với ZCool, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn được tư vấn tận tâm cách sử dụng và bảo quản giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm nhất!

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Việc sử dụng máy lạnh âm trần ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với lưu lượng gió lớn, phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: văn phòng, rạp chiếu phim, hội trường, phòng họp, nhà hàng,… Máy lạnh âm trần có cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh giúp cho máy lạnh có thể hoạt động được.

– Quạt ở dàn lạnh sẽ hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển. Giúp sự phân tán không khí lạnh đều trong phòng. 

– Cảm biến nhiệt độ của không khí bên trong dàn lạnh được nối với board xử lý tín hiệu. Cảm biến này sẽ đảm nhận nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí hồi về dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. 

– Gas lỏng được cung cấp tới dàn lạnh khi dàn nóng chạy. Gas lỏng sẽ bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh. Khi đó không khí mất nhiệt nên nhiệt độ sẽ giảm xuống. 

– Nếu nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng với nhiệt độ cài đặt. Khi đó, board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng và quá trình làm lạnh sẽ tạm ngưng.

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Mẹo sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng

không nên bật/tắt điều hòa liên tục

Để sử dụng máy lạnh hiệu quả, không nên bật/tắt điều hòa trong thời gian dưới 30 phút/lần. Việc này sẽ gây tốn điện, nhanh hư và giảm tuổi thọ. Vì máy lạnh phải khởi động lại quá trình làm mát lại từ đầu và máy nén hoạt động mạnh hơn. Từ đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với việc duy trì mát.

Không nên tắt/bật máy lạnh liên tục

Tắt hẳn Aptomat khi không dùng đến

Mặc dù đã dùng điều khiển để tắt nhưng máy lạnh vẫn sẽ có dòng điện ngầm tiêu thụ, gây ra lãng phí. Nhưng chỉ nên tắt hẳn Aptomat khi không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài.

Tránh bật máy lạnh liên tục 24/24

Đây là lưu ý quan trọng và hiệu quả nhất, việc này giúp máy lạnh có một khoảng thời gian để máy lạnh “nghỉ ngơi”. Điều này giúp động cơ của máy lạnh được hoạt động lâu dài và ổn định hơn.

Không nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh quá chênh lệch

Không nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh chênh lệch quá 6 độ so với môi trường bên ngoài. Khi nhiệt độ chênh lệch quá lớn giữa bên trong so với bên ngoài thì máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn. Từ đó, dẫn đến tiêu tốn điện năng nhiều hơn. 

Hạn chế các khe hở làm thoát khí lạnh ra ngoài

Khi phòng không được che chắn kín, có khe hở sẽ làm máy lạnh phải hoạt động với một công suất cao. Dẫn đến tiêu hao năng lượng nhiều, đồng thời điều này khiến máy không thể làm lạnh nhanh như bình thường.

Cài đặt chế độ hẹn giờ tắt máy

Cách sử dụng điều khiển máy lạnh này giúp quản lý thời gian sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó vừa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả vừa đảm bảo nhiệt độ trong phòng không quá thấp, tốt cho sức khỏe.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng

Việc sửa chữa định kỳ tại sửa máy lạnh Gò Vấp sẽ giúp phát hiện kịp thời những hư hỏng. Giúp kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện năng cho máy lạnh.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh

Sửa máy lạnh Gò Vấp – Sửa chữa tận nhà, giá rẻ

Với sửa máy lạnh Gò Vấp, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà Gò Vấp, nhanh chóng, chi phí thấp với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Chế độ bảo hành nhanh chóng, đem lại an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với ZCool để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và nhận thêm thông tin chi tiết.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.