Hiện nay, hầu hết các gia đình, công ty đều sử dụng máy lạnh cho việc làm mát, nên nhu cầu sửa chữa cũng tăng theo. Sửa máy lạnh Nhơn Trạch tự tin là một trong những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh tại Nhơn Trạch. Sửa điều hoà Nhơn Trạch có đội ngũ kỹ thuật viên với kinh nghiệm dày dặn. ZCool cam kết sử dụng linh kiện chính hãng, sửa chữa đúng kỹ thuật và bảng giá. Hãy cùng sửa máy lạnh Nhơn Trạch tìm hiểu về cách kéo dài tuổi thọ máy lạnh qua bài viết dưới đây.

Độ dài của tuổi thọ máy lạnh

Máy lạnh khi sử dụng càng lâu thì những chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu dần. Đồng nghĩa với việc khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy lạnh cũng giảm dần. Và lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều.

Thông thường, một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ khoảng 10 – 15 năm. Nhiều máy lại có tuổi thọ thấp hơn, chỉ từ 6 – 7 năm. Thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, tần suất sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh,… Nhưng nếu được sử dụng và bảo trì đúng cách. Máy lạnh vẫn có thể hoạt động tốt trong thời gian dài và kéo dài tuổi thọ.

Sử dụng và bảo trì đúng cách, giúp tăng tuổi thọ máy lạnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lạnh

Chất lượng sản phẩm

Những máy lạnh có chất lượng cao, được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, sẽ hoạt động bền bỉ, ổn định và ít gặp sự cố hư hỏng.

Điều kiện bảo quản và sử dụng

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các nguồn nhiệt khác. Sử dụng đúng cách, tuân thủ quy định sử dụng từ nhà sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ máy lạnh.

Môi trường sử dụng

Nếu máy sử dụng trong môi trường độ ẩm cao hoặc nhiệt độ thường xuyên cao hơn mức cho phép. Máy lạnh có thể sẽ gặp sự cố và làm giảm tuổi thọ.

Cách lắp đặt

Nếu lắp đặt không đúng cách, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nên để những người có kinh nghiệm, được đào tạo thực hiện để tránh gây ra những sự cố hư hỏng do lắp đặt sai cách.

Nên lựa chọn các thương hiệu máy lạnh uy tín

Các cách giúp tăng tuổi thọ máy lạnh

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy lạnh

Để đảm bảo cho máy lạnh hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, cần thường xuyên bảo trì và vệ sinh. Luôn bảo trì hệ thống làm lạnh, đảm bảo đường ống dẫn khí không bị tắc nghẽn.

Sử dụng máy lạnh đúng cách

Nên tránh việc sử dụng máy lạnh quá tải hoặc để quá lâu trong thời gian dài. Đồng thời, tránh làm việc ở mức nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Là yếu tố quan trọng để giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh. Không nên sử dụng máy lạnh khi điện áp không ổn định, có quá nhiều dao động.

Kiểm tra các phụ kiện và linh kiện của máy lạnh thường xuyên

Những thao tác này sẽ góp phần đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt. Nếu phát hiện ra lỗi, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa máy lạnh Nhơn Trạch uy tín để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Không để máy lạnh tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao

Thiết bị sẽ không hoạt động tốt khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao. Cần đặt máy lạnh ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với nước.

Bảo quản máy lạnh khi không sử dụng

cần bảo quản đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của máy lạnh được kéo dài. 

Lựa chọn trung tâm  sửa máy lạnh Nhơn Trạch uy tín, để đảm bảo máy lạnh được vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì đúng cách.

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy lạnh

Sửa chữa điều hòa trung tâm Nhơn Trạch – Tận nhà, nhanh chóng

Sửa máy lạnh Nhơn Trạch là đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp. Nhận sửa chữa tất cả các loại máy lạnh từ gia đình đến máy lạnh công nghiệp và hệ thống máy lạnh có công suất lớn. Đảm bảo luôn giải quyết các vấn đề, sự cố hư hỏng đúng kỹ thuật, nhằm đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.