Sửa máy lạnh Quận 8 là nơi cung cấp các dịch vụ sửa máy lạnh nhanh Quận 8, bảo dưỡng, bảo hành máy lạnh và các thiết bị điện lạnh hàng đầu. Cam kết đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, linh kiện chính hãng, phục vụ 24/7. Khắc phục mọi sự cố của máy lạnh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh hiện đại. Sau đây hãy cùng sửa máy lạnh Quận 8 tìm hiểu các nguyên nhân khiến máy lạnh dễ hư hỏng và cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây.

Một số sự cố và nguyên nhân hay gặp khi sử dụng máy lạnh

– Điều hoà lỗi thiếu gas, thụt gas. Thiết bị sẽ xuất hiện một số hiện tượng bất thường như không cảm nhận được luồng không khí lạnh, bị bám tuyết ngay van ống, áp suất phía cao áp thấp hơn bình thường, tự động tắt máy sau 5-10 phút,…. Nguyên nhân có thể như đầu tán hư hỏng, dàn nóng hoặc lạnh bị hỏng, đường ống dẫn gas bị rò rỉ, hư hỏng.

– Lỗi Block của dàn nóng máy lạnh không chạy, làm cho hơi lạnh phả ra nhưng không lạnh, đường ống đồng bị bám tuyết, phần dàn nóng lỗi đóng ngắt liên tục, máy kêu to…. Nguyên nhân có thể xuất phát từ mất nguồn cấp đến máy nén, board điều khiển, đứt dây nguồn kết nối, contactor không đóng, rơ le nhiệt ở vị trí dàn nóng tác động đến, motor máy nén hư hỏng.

Máy hoạt động nhưng không mát

– Máy nén máy lạnh chạy phát ra tiếng ồn, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của bạn và gia đình. Nguyên nhân có thể do lỗi kỹ thuật lắp đặt máy lạnh, quạt giải nhiệt máy nén khô dầu. Hay có vật thể lạ cản trở, các giá đỡ, ốc vít gắn lỏng lẻo, bị rớt ra, dàn nóng quá bẩn mà vẫn chưa được vệ sinh.

– Máy lạnh chạy liên tục nhưng lại không lạnh, sau khi bật máy mặc dù máy vẫn hoạt động nhưng sau một khoảng thời gian thì không thấy mát. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc do lâu ngày không vệ sinh lọc gió của máy, cánh quạt của dàn nóng không quay làm cho không khí không được lưu thông đều đặn, công suất máy lạnh nhỏ hơn so với diện tích phòng.

Máy nén vận hành phát ra tiếng ồn

Một số biện pháp khắc phục, giúp kéo dài tuổi thọ máy lạnh

– Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách, đúng kỹ thuật.

– Định kỳ 2-4 tháng/lần vệ sinh bộ phận lọc gió .

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống máy lạnh tại sửa máy lạnh nhanh Quận 8, để có thể phát hiện sớm tình trạng cánh quạt hay mô tơ quạt bị lỗi. Nếu phát hiện hỏng hóc các bạn nên thay mới ngay để tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng. Nên ưu tiên lựa chọn linh kiện chính hãng nếu cần thay thế các linh kiện đã hư hỏng. 

– Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng và mục đích sử dụng.

– Định kỳ bảo dưỡng, kiểm tra máy lạnh để sớm phát hiện tình trạng ống dẫn gas bị xuống cấp, nứt, vỡ.

– Thường xuyên tra dầu bôi trơn cho quạt tản nhiệt và kiểm tra máy nếu thấy có vật cản thì loại bỏ ngay.

– Kiểm tra tất cả ốc vít trong dàn nóng, nếu thấy lỏng lẻo thì siết chặt lại.

– Vệ sinh đúng cách và định kỳ cho dàn nóng điều hòa âm trần.

– Định kỳ 3 – 6 tháng/lần vệ sinh máy lạnh âm trần, tùy vào tình trạng của máy mà tăng hoặc giảm tần suất làm làm sinh máy cho phù hợp.

– Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh quận 8, để được tư vấn, sửa chữa kịp thời.

Bảo dưỡng, kiểm tra máy lạnh định kỳ

Dịch vụ sửa máy lạnh Quận 8 – Nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp

Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa máy lạnh Quận 8, để chúng tôi có thể giúp bạn xử lý đúng cách khi máy lạnh gặp vấn đề một cách nhanh chóng. Đặc biệt lưu ý đối với những trường hợp lỗi cần can thiệp vào các linh kiện bên trong máy. Trường hợp này để tốt nhất bạn nên liên hệ sớm nhất đến chúng tôi được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng. Không tự ý sửa chữa vì có thể sẽ khiến tình trạng máy tệ hơn và không an toàn cho bạn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.