Hiện nay hầu hết các gia định và công ty đều sử dụng máy lạnh cho việc giảm nhiệt, làm mát. Nhưng có một thực tế là hiện có rất nhiều người chưa thật sự quan tâm đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Sau đây hãy cùng sửa máy lạnh Long Sơn tìm hiểu một số hệ quả của việc không thường vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh và quy trình dịch vụ tại ZCool. 

Một số hệ luỵ của việc không thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh

Việc sử dụng máy lạnh làm mát không khí được rất nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Máy lạnh vô tình sẽ trở thành mối đe dọa đến sức khoẻ của bạn. Sau đây hãy cùng sửa máy lạnh Long Sơn điều hiểu các hệ luỵ này.

Tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển

Khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Bụi bẩn bám vào màng lọc lâu ngày sẽ là nơi để sản sinh ra các loại vi khuẩn và nấm mốc. Gây ra các mùi hôi khó chịu mỗi khi máy lạnh hoạt động, làm ảnh hưởng không gian sống. Không chỉ vậy, chúng còn tấn công vào hệ miễn dịch của bạn thông qua không khí. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính về đường hô hấp.

Gây ra các bệnh về đường hô hấp

Gây rò rỉ điện nếu máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên

Thiết bị dễ tích tụ bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống khiến máy hoạt động nặng nề hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng bị chảy nước ở máy lạnh. Đồng thời gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử đang hoạt động đặt dưới máy lạnh. Từ đó gây chập điện, rò rỉ điện và nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.

Ô nhiễm tiếng ồn do linh kiện bụi bẩn, cũ kỹ

Những tiếng động bất thường phát ra từ thiết bị, như vo ve, rè rè, tích tắc liên tục. Điều này gây ra sự khó chịu cho bạn mỗi khi sử dụng thiết bị, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đồng thời đây là dấu hiệu cho thấy máy lạnh đang gặp vấn đề. Nếu để lâu sẽ gây hư hỏng nặng cho máy lạnh và tăng khả năng tiêu thụ điện.

Gây chảy, rò, rỉ nước ở máy lạnh

Bên cạnh đó việc không xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh, khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng nặng nếu không phát hiện sớm. Đồng thời tăng khả năng tiêu thụ điện, gây tiêu hao nhiều chi phí.

-Ngoài ra, việc tìm kiếm trung tâm sửa máy lạnh Long Sơn uy tín cũng rất quan trọng. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh nhà bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt, tiết kiệm điện năng và cho phí.

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh tại sửa điều hòa trung tâm Long Sơn

Nên định kỳ bảo trì thiết bị máy lạnh ít nhất 6 tháng/lần hoặc ít nhất là 1 lần/năm. Để đảm bảo cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình. Đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho máy lạnh. Sau đây là quy trình tiếp nhận bảo trì máy lạnh tại sửa máy lạnh Long Sơn.

– Bước 1: Kiểm tra máy và các nguyên nhân hư hỏng, lên báo giá chi tiết.

– Bước 2: Khách hàng đồng ý tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa.

– Bước 3: Thực hiện bảo trì, sửa chữa theo đúng kỹ thuật.

– Bước 4: Vệ sinh sạch nơi sửa chữa và kiểm tra vận hành máy lạnh.

– Bước 5: Mời khách hàng kiểm tra lại máy lạnh.

– Bước 6: Tiến hành xác nhận và thanh toán.

Quy trình vệ sinh máy lạnh tại ZCool

Sửa chữa máy lạnh Long Sơn – Địa điểm sửa máy lạnh nhanh chóng, uy tín

Sửa máy lạnh Long Sơn nhận sửa tất cả các loại máy lạnh của các hãng, tận nhà, 24/7. Cam kết làm việc theo bảng giá tránh các vấn đề phát sinh với nhiều chính sách ưu đãi đi kèm. Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo trì máy lạnh định kỳ để đảm bảo sức khỏe bạn và gia đình, cũng như “sức khỏe” của máy lạnh nhà bạn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.